Trang chủ / Tin Tức / Học và hành

Con đường nào cho tương lai? hay là đi xklđ nhật chăng?

Cập nhật: 11:46 Ngày 17/01/2018     1329 Lượt xem
Có nên đi xuất khẩu lao động nhật sau khi học xong thpt đó là con đường nhiều bạn học sinh lớp 12 đang băn khoăn suy nghĩ mà khong biết quyết định như thế nào?

xuat khau lao dong nhat ban

Khi đang học trung học phổ thông chắc các bạn cũng không ít lần được dự các hội thảo, tư vấn của các công ty xuất khẩu lao động rồi du học với những con đường trong mơ được đưa ra. Vậy các bạn quyết định thế nào? nên theo đuổi con đường nào?

Cũng phải khẳng định rằng xklđ nhật và du học nhật bản đã và đang làm thay đổi cuộc sống của rất nhiều người lao động việt nam, rất nhiều người đã xây dựng được nhà cao cửa rộng nhờ xuất khẩu lao động. Nhưng là học sinh phổ thông như các bạn thì đó có phải là cong đường tốt cho cuộc sống sau này. Chắc hản trong mỗi người học đến cấp 3 rồi cũng đều có những ước mơ cho riêng mình vì vậy các bạn chỉ nên xem xuất khẩu lao động như là 1 cánh cửa cuối cùng cho cuộc sống của mình mà thôi. Đừng nên từ bỏ ước mơ vì nó còn nhiều điều lớn hơn cả mức lương hàng tháng mà các công ty xuất khẩu lao động đưa ra nhiều.

Theo đuổi ước mơ sẽ có cơ hội cả đời chứ không phải trong 3 năm xuất khẩu lao động.

Khi bạn nỗ lực cố gắng hết mình để theo đổi con đường học đại học các bạn không những có được tấm bằng mà mình ao ước, mà điều quan trong hơn là trong những năm học đại học bạn sẽ thu lượm được rất nhiều kiến thức xã hội, kinh nghiệm cuộc sống từ việc giao tiếp xã hội. Đó là vốn quý cho cuộc sống của các bạn, giúp các bạn vững tin hơn trên con đường đời sau này.

Nếu có đi xuất khẩu lao động cũng phải đi ở tầm có trí tuệ? Nghĩa là nếu bạn đi xuất khẩu thì cũng phải đi ở diện kỹ sư hay điều dưỡng nhật bản chứ đừng đi theo kiểu lao động phổ thông. Có như vậy bạn mới có nhiều cơ hội sau này về nước tiếp tục công việc của mình. Một kỹ sư nhật sau khi đi xuất khẩu lao động về sẽ khác hoàn toàn với 1 người đi làm nông nghiệp nhật bản, bỏi với vốn kinh nghiệm tích lũy trong quá trính đi xuất khẩu lao động 1 kỹ sư có thể mở ra cho mình nhiều cơ hội lớn hơn sau khi về nước, như tìm kiếm 1 công việc ở những tập đoàn lớn (họ rất thích những người lao động bên nhật về), hoặc tốt hơn là mở 1 công ty riêng để tự mình khởi nghiệp. Còn đối với lao động phổ thông thì không. Do vậy nếu có ý định xuất khẩu lao động hãy cố gắng học lấy 1 ngành nghề kỹ thuật rồi mới nên đi xuất khẩu.

Bình luận

Nhiều người đọc

Giới thiệu

Giới thiệu

12:51 ngày 20/12/2016

Cảm nhận người học

Hoàng Kim Yến

Nhờ các khóa học em đã có được định hướng cho bản thân mình, tự tin hơn và không cảm thấy hoang mang về các kĩ năng học nữa!

Hoàng Kim Yến

Nguyễn Hoàng Giang

Các Khóa học trên website rất bổ ích giúp em có thêm nhiều kỹ năng sống, làm việc. Em cảm thấy rất tự tin vào bản thân!

Nguyễn Hoàng Giang

Nguyễn Minh Anh

Em đã học ở website này từ lâu rồi, thấy rất tốt, những bài giảng được làm rất công phu, hình ảnh đẹp và nét

Nguyễn Minh Anh

Bản quyền nội dung thuộc về Hocgioi24h.com - Mọi hành vi sao chép đều không được chấp thuận