Trang chủ / Tin Tức / Kinh nghiệm - bài học

Kinh nghiệm xương máu khi làm bài thi trắc nghiệm THPT

Cập nhật: 23:31 Ngày 16/03/2017     1757 Lượt xem
  Kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2017 có điểm khác biệt lớn so với các kỳ thi năm trước đó là trừ môn Ngữ văn, còn tất cả các môn còn lại đều thi theo hình thức trắc nghiệm, bao gồm các môn: Khoa học tự nhiên, khoa khọc xã hội, lịch sử, địa lý..... Mặc dù những năm trước BGD đã tổ chức thi theo hình thức trắc nghiệm nhưng vớ mỗi thí sinh THPT thì hầu hết đây là lần đầu tiếp xúc với một kỳ thi lớn, nên không thể tránh khỏi tâm lý hoang mang, lo sợ. Đừng quá lo lắng ngay từ bây giờ hãy thay đổi cách học cho phù hợp để sẵn sàng đối mặt với kỳ thi này nhé. Để giúp các bạn có thêm tự tin bước vào kỳ thi sắp tới chúng tôi đã tổng hợp một số kinh nghiệm xương máu khi làm bài thi trắc nghiệm THPT sao cho đạt hiệu quả cao nhất:

    1. Thay đổi một chút về cách học và giải

   Thời gian làm bài thi trắc nghiệm THPT là 90' cho 50 câu hỏi, tưởng là dài nhưng lại trôi qua rất nhanh vì vậy chúng ta phải có chiến thuật làm bài, yêu câù phải giải nhanh không quá rườm rà, kiến thức rộng và bao quát hơn. Nếu như bạn đang học theo phương pháp Chậm và chắc thì cần phải đổi Chậm thành nhanh. Với những bài thi nặng về lý thuyết ta cần chú trọng vào phần liên hệ vì đây là xu hướng ra đề của Bộ.

Hocgioi24h.com
 
    2. Phải xác định được trọng tâm của câu hỏi

   Việc xác định được trong tâm câu hỏi rất quan trọng nó là chìa khóa để mở ra đáp án và giúp bạn giải quyết nhanh, không bị lạc đề hay nhầm đáp án.

    3. Đọc câu hỏi và tự trả lời trước

   Khi bạn đọc câu hỏi xong thì đừng vội nhìn vào đáp án mà hãy tự trả lời trước sau đó hãy xem đáp án có giống với câu trả lời lời của mình không, nếu bạn không tự trả lời mà xem đáp án ngay đôi khi sẽ bị phân tâm nếu kiến thức của mình không chắc chắn.

    4. Dùng phương pháp loại trừ 

   Khi bạn không thể chắc chắn vào đáp án của mình, thay vì tìm đáp án đúng bạn hãy đi tìm đáp án sai để loại trừ dần, cộng thêm chút may mắn nữa là bại có thế dễ dàng vượt qua câu hỏi đó.

    5. Phân bổ thời gian và nhớ không bỏ trống một câu hỏi nào 

    - Việc đầu tiên bạn hãy đọc lướt qua các câu hỏi và xem câu hỏi nào dễ, chắc chắn đúng mình sẽ làm trước (bạn nên dùng bút chì để có thể sửa câu trả lời khi cần thiết). 
    - Tiếp theo sẽ đến những câu hỏi trung bình, với những câu hỏi này bạn đã biết hướng làm nhưng cần thời gian để tính toán biến đổi mới cho ra đáp án đúng, thời gian cho những câu hỏi này khoảng 2 phút. Bạn nên mang theo đồng hồ để căn giờ và ước tính thời gian trả lời cho mỗi câu hỏi.
Kinh nghiệm thi trắc nghiệm - hocgioi24h.com

    - Sau đó sẽ xử đến những câu hỏi khó nuốt, những câu hỏi này bạn còn đang mù mờ không biết cách giải, bạn nên đọc kỹ câu hỏi và làm cẩn thận, với những câu hỏi này bạn nên dành khoảng 5-6 phút cho 1 câu, nếu không trả lời được nên đánh dấu lại và chuyển sang câu khác.
    - Cuối cùng thời gian còn lại bạn sẽ xử lý nốt những câu đã bỏ qua, biết đâu bạn lại tìm ra được cách giải. Nếu vẫn không tim được cách giải thì bạn hãy xử dụng phương pháp Hên - xui. Các phương án đúng A, B, C, D thường phân bố tương đối đều khoảng 25% vì vậy bạn hãy kiểm tra xem đáp án nào chọn ít nhất thì hãy chọn cho những câu còn lại, khi đó tỷ lệ thành công sẽ cao hơn.

   Trên đây là 5 kinh nghiệm xương máu được đúc rút từ những anh chị lớp trước, hy vọng sẽ giúp cho các bạn có thêm kỹ năng để bước vào kỳ thi sắp tới. Chúc các bạn thành công!

Bình luận

Nhiều người đọc

Giới thiệu

Giới thiệu

12:51 ngày 20/12/2016

Cảm nhận người học

Hoàng Kim Yến

Nhờ các khóa học em đã có được định hướng cho bản thân mình, tự tin hơn và không cảm thấy hoang mang về các kĩ năng học nữa!

Hoàng Kim Yến

Nguyễn Hoàng Giang

Các Khóa học trên website rất bổ ích giúp em có thêm nhiều kỹ năng sống, làm việc. Em cảm thấy rất tự tin vào bản thân!

Nguyễn Hoàng Giang

Nguyễn Minh Anh

Em đã học ở website này từ lâu rồi, thấy rất tốt, những bài giảng được làm rất công phu, hình ảnh đẹp và nét

Nguyễn Minh Anh

Bản quyền nội dung thuộc về Hocgioi24h.com - Mọi hành vi sao chép đều không được chấp thuận