Trang chủ / Tin Tức / Kinh doanh

Những ý tưởng kinh doanh năm 2022 khiến bạn kiếm bộn tiền

Cập nhật: 10:35 Ngày 08/09/2021     130 Lượt xem

Năm 2022 là năm sẽ có nhiều biến động về thị trường do tác động mạnh mẽ từ dịch bệnh. Cho nên những ý tưởng kinh doanh mới, độc đáo phù hợp với tình hình mới sẽ là 1 chủ đề được rất nhiều người quan tâm. Và đương nhiên, đã là ý tưởng kinh doanh thì cũng chỉ là ý tưởng còn thực hiện nó được tới đâu còn phụ thuộc vào khả năng của bạn nữa.

 

Ý tưởng kinh doanh năm 2022

Ý tưởng kinh doanh hốt bạc năm 2022

 

Mình vốn là 1 lập trình viên làm việc online là chủ yếu, thời gian online có khi tới 14, 15 tiếng mỗi ngày, đến mức mình hay bị mỏi mắt do ngồi máy tính và ngày càng cảm thấy mình cần phải vận động thực tế nhiều hơn. Cho nên mình rất thích những ý tưởng có sự vận động kết hợp với online, mình thích nghiên cứu mày mò sáng tạo.

 

Hôm nay mình xin chia sẻ với các bạn mấy ý tưởng kinh doanh trong năm 2022 mà mình đã nghiên cứu và rất tâm huyết mong được sự đóng góp ý của các bạn nhé:

 

1. Shipper khu vực

 

Khi mà dịch bệnh covid-19 còn leo thang và kể cả khi nó đã kết thúc thì xu thế của người dân bây giờ cũng có nhiều thay đổi, họ hướng sang mua hàng online nhiều hơn. Những nền tảng bán hàng online cũng ngày càng phát triển mạnh mẽ và hoàn thiện. Tất nhiên khi những nền tảng đó phát triển sẽ kèm theo phát triển cả mạng lưới shiper chuyên nghiệp. Vậy thì còn đâu đất sống cho mình nhỉ.?

 

Đương nhiên mình không thể cạnh tranh với các ông lớn trong lĩnh vực này được. Tuy nhiên sự phát triển mạnh mẽ của mô hình kinh doanh dựa vào internet thì cũng có rất nhiều những cơ sở truyền thống manh nha bước chân lên mạng để tiếp thị và cung ứng hàng hóa. Họ không hoặc ít hòa nhập vào hệ thống kinh doanh online chung mà tạo ra thương hiệu của riêng mình, lấy ví dụ đơn giản như những quán ăn, cửa hàng quần áo, nhà hàng, cửa hàng điện thoại...Họ xây dựng những fanpage riêng, kênh youtube, hay website riêng để phát triển kênh bán hàng của mình.

 

Ý tưởng kinh doanh 2020 ảnh 2

Shipper khu vực

 

Chúng ta có thể xây dựng 1 mô hình nho nhỏ chuyên phục vụ ship nộ bộ theo khu vực cho những đối tượng đó, đây là 1 ý tưởng khá phù hợp với những thành phố nhỏ vì ở những thành phố lớn như Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh thì nó đã quá thông dụng rồi. Còn về quy cách hay mô hình như thế nào bạn tự nghĩ ra nhé.

 

2. Nông nghiệp chia sẻ

 

Đây là mô hình đã được nhiều nơi áp dụng và thành công, tuy nhiên nó cơ bản tập trung ở những thành phố lớn. Chúng ta đã biết nhu cầu về thực phẩm sạch ngày càng lớn vì lý do như thực phẩm bẩn tràn lan trên thị trường không phân biệt được. Người tiêu dùng luôn có nhu cầu sở những nguồn thực phẩm sạch ... tuy nhiên lấy gì đảm bảo. Do đó nhiều hộ gia đình có không gian họ thường cố gắng tự đảm bảo, tự nuôi trồng để có nguồn thực phẩm do chính tay mình làm ra, như vậy họ mới yên tâm sử dụng. Và họ coi nguồn thực phẩm đó là quý nhất. Bây giờ khi giới thiệu hay khoe khoang với người khác người ta không giới thiệu sơn hào hải vị nữa mà những từ được thay thế đó là rau nhà trồng, gà nhà nuôi....

 

Gà ăn thóc

Gà ăn thóc là ngon nhất rồi

 

Ở những khu vực thành phố nhỏ, xung quanh cơ bản là nông nghiệp, do vậy việc xây dựng 1 mô hình nông nghiệp mà ở đó không cần quan tâm đến đầu ra, không cần quan tâm đến mức độ tăng trưởng sản lượng, vì thứ khách hàng cần là chất lượng và họ kiểm soát được chất lượng. Chúng ta xây dựng mô hình trồng và chăm sóc thuê cho khách hàng. Khách hàng chỉ cần chọn 1 diện tích đất nhất định, bảo chúng ta trồng gì chúng ta sễ trồng cái đó, bảo thu hoạch thì thu hoạch, cần tưới đạm thì tưới đạm.... Hoặc nhờ chúng nuôi con gì chúng ta nuôi con đó, khi nào thịt thì có thể cung cấp cả dịch vụ giết mổ...

 

Do không nặng nề đến vấn đề sản lượng nên chúng ta không cần dùng chất kích thích, không cần tăng trọng, không cần thúc ép. Như vậy sẽ đảm bảo được chất lượng. Tất nhiên để thực hiện được nó còn rất nhiều vấn đề như khâu chuẩn bị, trang bị hệ thống giám sát, kỹ thuật nuôi trồng, hạch toán kinh tế, cơ chế giao kèo... Nhưng ý tưởng là vậy bạn cảm thấy hợp lý thì chiến thôi.

 

3. Xây dựng đội nhóm kinh doanh

 

Đây là mô hình kinh doanh hay nhất và cũng là đẳng cấp nhất. Nó có thể giúp bạn tạo ra thu nhập thụ động, giải phóng thời gian làm việc, còn việc thu nhập nhiều hay ít thì phụ thuộc số lượng thành viên đội nhóm mà bạn tạo ra. Chính xác thì nó gọi là Network Marketing (Kinh doanh theo mạng lưới). Mô hình này ở trên thế giới phát triển rất mạnh mẽ và được coi là 1 trong những phương thức kinh doanh chính thức trong nền kinh tế, rất nhiều công ty áp dụng nó cho chiến lược sản phẩm của mình. Tuy nhiên ở Việt Nam thời gian qua có nhiều biến tướng theo kiểu đầu cơ trục lợi khiến mọi người có cái nhìn không mấy thiện cảm về mô hình này. Tuy nhiên hiện nay do sự vào cuộc của cơ quan chức năng nhà nước cho nên cũng giảm bớt những công ty lừa đảo kiểu vậy. Người dân cũng hiểu đúng hơn về cái gọi là kinh doanh đa cấp. Nếu bạn có nghiên cứu các văn bản pháp luật của nhà nước thì thấy các quy định rất chặt chẽ giúp bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Nếu 1 công ty tuân thủ chặt chẽ chính sách pháp luật của nhà nước thì mô hình này là một đáng để làm

 

mô hình kinh doanh MLM

Mô hình kinh doanh MLM

 

Nay mình giới thiệu 1 công ty để các bạn tham khảo đó là Siberian Wellness một trong những công ty kinh doanh MLM hàng đầu Việt Nam. Vậy siberi là gì và tại sao nên kinh doanh cùng công ty này, sơ đồ trả thưởng siberian như thế nào? và chúng ta có những chiến thuật như thế nào để phát triển kinh doanh cùng hình thức này.

 

Mình thích mô hình này là nó có thể cho mình mức thu nhập cao, lại không gò bó quá nhiều, thể hiện được năng lực của bản thân. Và vận dụng được thế mạnh công nghệ của mình vào quá trình kinh doanh của các thành viên trong đội nhóm. Còn xét một cách chung nhất thì nó có 1 số lợi thế đặc biệt như sau:

  1. Không ôm hàng
  2. Không ship hàng
  3. Không rủi ro
  4. Không áp lực
  5. Không cần vốn

Nói có vẻ dễ nhỉ, Tuy nhiên bất kỳ một mô hình kinh doanh nào cũng vậy, chẳng ai trả tiền cho kẻ ngồi chơi cả. Mô hình này chẳng qua đảm bảo cho bạn 1 sự khởi đầu nhẹ nhàng, không rủi ro. Còn để kiếm được tiền và phát triển được hệ thống kinh doanh của mình còn phụ thuộc vào sức chiến đấu và sự lựa chọn của mình nữa.

Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn kể cả về mô hình kinh doanh cũng như những phương thức kinh doanh mới áp dụng công nghệ vào quá trình làm việc hãy xem hết 2 video trong đường link đưới đây nhé:

 

https://happymoneygroup.vn/go/hmgroup.html 

 

Thôi mình chỉ viết vậy thôi, bạn nào muốn quan tâm hơn hãy liên hệ với mình qua số điện thoại/Zalo 0977069099 nhé.

Bình luận

Nhiều người đọc

Giới thiệu

Giới thiệu

12:51 ngày 20/12/2016

Cảm nhận người học

Hoàng Kim Yến

Nhờ các khóa học em đã có được định hướng cho bản thân mình, tự tin hơn và không cảm thấy hoang mang về các kĩ năng học nữa!

Hoàng Kim Yến

Nguyễn Hoàng Giang

Các Khóa học trên website rất bổ ích giúp em có thêm nhiều kỹ năng sống, làm việc. Em cảm thấy rất tự tin vào bản thân!

Nguyễn Hoàng Giang

Nguyễn Minh Anh

Em đã học ở website này từ lâu rồi, thấy rất tốt, những bài giảng được làm rất công phu, hình ảnh đẹp và nét

Nguyễn Minh Anh

Bản quyền nội dung thuộc về Hocgioi24h.com - Mọi hành vi sao chép đều không được chấp thuận