Trang chủ / Tin Tức / Tin tức tuyển sinh

Tuyển sinh 2017 - những điểm mới cần lưu ý

Cập nhật: 08:58 Ngày 17/03/2017     590 Lượt xem
Quy chế tuyển sinh năm 2017 đã ghi nhận sự thay đổi của Bộ GD-ĐT đối với tuyển sinh trình độ đại học, cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên để hạn chế nhứng khuyết điểm hạn chế của những năm trước 

Trong kỳ xét tuyển năm 2017 này, Bộ GD-ĐT sẽ căn cứ kết quả thi của các thí sinh trong kỳ thi THPT quốc gia để xét tuyển vào ĐH, từ đó bộ sẽ xác định 1 ngưỡng nào đó để đảm bảo chất lượng đầu vào cho các trường đại học, từ đó các trường sẽ cân đối và xây dựng phương án xét tuyển của mình.

Xem thêm: Công bố chính thức danh sách cụm thi, mã cụm thi THPT QG 2017

Như vậy thì điểm sàn vẫn sẽ được giữ nguyên như các năm trước, nhưng những thông tin quan trọng về kỳ tuyển sinh 2017 này đã được bộ công bố:

những điểm mới trong kỳ thi thpt 2017

Học sinh hào hứng tham gia ngày hội tư vấn tuyển sinh.

Thứ nhất: Không còn điểm sàn chung từ năm 2018

Từ năm 2018, tất cả các trường đều phải báo cáo công khai lên trang thông tin điện tử của trường các thông tin minh bạch về điều kiện đảm bào chất lượng của trường như đội ngũ, cơ sở vật chất, các công trình nghiên cứu, đội ngũ giảng viên, các hoạt động chính của trường.
Đặc biệt là phải công khai tính toán về chi phí để đạo tạo 1 sinh viên / 1 năm, và tỉ lệ sinh tốt nghiệp chính quy có việc làm sau 12 tháng là bao nhiêu, thông số này được tính từ 2 khóa gần nhất so với khóa đang tuyển sinh. Những thông tin này giúp giám việc ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của trường một cách chính xác.

Thứ 2: Từ năm 2018 sẽ không giới hạn số lượng ngành, trường đăng ký xét tuyển nữa.

Đây là thông tin rất mừng đối với các học sinh vì nó tránh được tình trạng mà trường mình mong muốn mặc dù đủ điểm nhưng lại không được học do giới hạn số ngành và trường đăng ký. Từ nay thí sinh sẽ được đăng ký theo nguyện vọng mà không bị giới hạn như trước nữa.

VD như thí sinh thích học 1 ngành A nào đó thì có thể đăng ký nhiều trường đào tạo ngành này, các trường này có thể có mức điểm trúng tuyển khác nhau, như vậy sẽ tăng có hội trúng tuyển vào ngành học mình mong muốn hơn so với trước đây.

Thứ 3: Đăng ký xét tuyển và nộp hồ sơ dự thi cùng lúc

Để xét tuyển đợt 1, các thì sinh phải nộp phiếu ĐKXT cùng với hồ sơ dự thi THPT QG theo quy định chung của sở giáo dục và đào tạo. Theo đó trong cá đợt xét bổ xung thì thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển và nộp lệ phí theo quy định của trường mà thí sinh đăng ký.

Thứ 4: Thí sinh có thể thay đổi nguyện vọng xét tuyển

Theo hướng tạo điều kiện tối đa để phát huy đúng sở trường của người học, sau khi thi THPT thí sinh có thể được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển 1 lần trong khung thời gian quy đinh. Hình thức đổi nguyện vọng xét tuyển là trực tuyến hoặc trực tiếp đến nơi đăng ký. Nếu thực hiện trực tuyến thí sinh có tài khoản và mã số thí sinh được cung cấp khi đăng ký dự thi.

Với hình thức trực tuyến này sẽ rất thuận tiện cho thí sinh vì không cần phải gửi qua bưu điện hay nộp tận nơi nữa, tiết kiệm chi phí và cũng rất dễ quản lý. thời gian xử lý hồ sơ nhanh hơn rất nhiều.

Thứ 5: Tổ hợp xét tuyển sẽ bao gồm 3 môn/ bài thi

Các trường ĐH-CĐ sẽ công bố cách xét tuyển vào các ngành đào tạo của trường dựa trên ngưỡng này. 

Xét tuyển năm 2017

 

Bình luận

Nhiều người đọc

Giới thiệu

Giới thiệu

12:51 ngày 20/12/2016

Cảm nhận người học

Hoàng Kim Yến

Nhờ các khóa học em đã có được định hướng cho bản thân mình, tự tin hơn và không cảm thấy hoang mang về các kĩ năng học nữa!

Hoàng Kim Yến

Nguyễn Hoàng Giang

Các Khóa học trên website rất bổ ích giúp em có thêm nhiều kỹ năng sống, làm việc. Em cảm thấy rất tự tin vào bản thân!

Nguyễn Hoàng Giang

Nguyễn Minh Anh

Em đã học ở website này từ lâu rồi, thấy rất tốt, những bài giảng được làm rất công phu, hình ảnh đẹp và nét

Nguyễn Minh Anh

Bản quyền nội dung thuộc về Hocgioi24h.com - Mọi hành vi sao chép đều không được chấp thuận